Marketing

TẠI SAO NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG QUAN TRỌNG?


Marketing đôi khi có thể trở nên phức tạp và rối rắm . Đó là vì sự phức tạp của bộ não con người và cách thức hoạt động của nó. Khách hàng năng động trong suy nghĩ nhưng có xu hướng tập trung suy nghĩ khi thể hiện những cảm xúc và hành vi nhất định.

Rất nhiều những suy nghĩ và mô hình hành vi phức tạp mà khách hàng thể hiện có thể được kết hợp thành một khái niệm gọi là nhận thức của khách hàng.

NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG LÀ GÌ?

Nhận thức của khách hàng là một khái niệm tiếp thị cho chúng ta biết khách hàng nghĩ gì về thương hiệu hoặc công ty hoặc các dịch vụ của công ty. Nó có thể là cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực, nhận thức, ức chế, khuynh hướng, kỳ vọng hoặc trải nghiệm mà khách hàng có.

Nếu bạn hiểu khái niệm về nhận thức của khách hàng, bạn sẽ nhận ra rằng đó có thể là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một thương hiệu, sản phẩm hay toàn bộ công ty. Làm thế nào một thương hiệu hoặc công ty cụ thể được định vị cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Các đặc tính của một thương hiệu và tính cách của nó đóng một vai trò lớn.

Nếu chúng ta nhìn vào công ty Apple, chúng ta có thể thấy rằng công ty được nhìn nhận một cách tích cực bởi hầu hết các khách hàng của mình. Trong thực tế, có những người hâm mộ rất trung thành của Apple. Lý do là công ty đã nhiều lần đổi mới, nó có các sản phẩm hoạt động tốt tạo kết nối với khách hàng của họ. Kết quả là, Apple là một trong những thương hiệu hoạt động hàng đầu trên toàn thế giới.

Nhận thức của khách hàng quyết định số lượng một sản phẩm bán được và cách khách hàng cảm nhận về một công ty. Chúng ta hãy nghiên cứu một vài ví dụ để hiểu tầm quan trọng của nhận thức khách hàng và lý do nó quan trọng trong việc ra quyết định của khách hàng.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG

Nhìn chung, nhận thức của khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Một số yếu tố chính là

Vận hành ổn định – Thương hiệu đã hoạt động như thế nào trong quá khứ và hiện tại nó đang hoạt động như thế nào.

Kết nối cảm xúc – Các thương hiệu tuyệt vời biết rằng kết nối cảm xúc với khách hàng là rất quan trọng để phát triển thương hiệu.

Truyền thông tiếp thị – Cách thương hiệu giao tiếp với khách hàng bằng các phương tiện truyền thông khác nhau.

Tiếp thị toàn diện – Một thương hiệu không thể xuất sắc nếu có nhân viên bán hàng giỏi nhưng nhân viên hỗ trợ thảm hại. Một thương hiệu phải trở nên tốt hơn và làm hài lòng khách hàng từ tất cả các điểm tiếp xúc của nó.

CASE STUDY VỀ NHẬN THỨC CỦA KHÁCH HÀNG

SAMSUNG NOTE 7! BÙM !!

Thời điểm bạn đọc điều này, ý nghĩ đầu tiên sẽ xuất hiện trong đầu bạn là toàn bộ chiếc điện thoại Note 7 nổ tung trong túi của khách hàng. Nó có thể không xảy ra với bạn hoặc thậm chí có thể không xảy ra với bất cứ ai mà bạn biết. Nhưng chính việc bạn đã nghe về điều này ở rất nhiều nơi, khiến bạn có cảm giác tiêu cực đối với sản phẩm trên.

Nếu bạn định mua một chiếc điện thoại mới và ai đó đã gợi ý Samsung Note 7 cho bạn, bạn sẽ từ chối ngay ý tưởng này. Ngay cả khi Samsung thu hồi tất cả các thiết bị mẫu của sản phẩm này đã được bán và đưa ra thông báo công khai rằng sự cố đã được khắc phục, mọi người vẫn sẽ ngần ngại mua nó.

Điều này là do nhận thức mà khách hàng có về thiết bị là hoàn toàn tiêu cực. Nó sẽ ngăn khách hàng mua hàng và sẽ dẫn anh ấy / cô ấy đến một sản phẩm khác hoặc thậm chí có thể hoàn toàn là một thương hiệu khác.

Một ví dụ khác về nhận thức của khách hàng là Brad Pitt. Con người cũng là thương hiệu. Những cá tính như Roger Federer, Tiger Woods và Michael Schumacher là những thương hiệu. Họ được công chúng cảm nhận theo những cách nhất định và họ có những người quản lý phụ trách việc định vị và hình ảnh công khai của họ.

Vì vậy, khi chúng ta nói về Brad Pitt, có rất nhiều nhận thức của khách hàng mà chúng ta có thể thấy. Có một số người là những người hâm mộ điển hình của Brad Pitt. Họ sẽ cảm nhận được thương hiệu rất tích cực và sẽ xem phim của anh ấy một cách nhiệt tình. Những người này thường sẽ là những người thích nhiều bộ phim truyền hình và là người hâm mộ của toàn bộ sự mưu mô được thể hiện bởi các nhân vật anh ấy đóng.

Những người khác có thể nhận thức về anh ta với sự tiêu cực. Một số người có thể không quan tâm đến diễn xuất của anh ấy trong khi những người khác có thể ngạc nhiên về số lượng các cuộc hôn nhân mà anh ấy đã có. Ngay cả Tiger Woods cũng vướng vào vấn đề đó, là một thương hiệu mạnh trong Golf nhưng cuối cùng đã bị phá hủy bởi các vụ kiện tình dục khác nhau của anh ta.

Vì vậy, nếu kết hợp các case study với các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng, bạn sẽ thấy các điểm hành động khác nhau về cách một thương hiệu có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng. Một thương hiệu phải nhất quán, hoàn hảo, nó phải giao tiếp, kết nối với khách hàng và nó phải mang lại màn thể hiện tuyệt vời ở tất cả mọi khía cạnh để gây ấn tượng với khách hàng.

Marketing
Faster Response Time with Reverse Proxy Cache
Marketing
JavaScript Design Patterns Introduction
Marketing
Getting Started with Version Control & GitHub
There are currently no comments.